Sáng ngày 14/8, trường ĐH Mở Tp. Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức Ngày hội việc làm 2022. Chương trình kết nối doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận và trao đổi thông tin với những nhà tuyển dụng uy tín, chất lượng, tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp ở các vị trí thực tập, làm việc phù hợp với ngành học, năng lực của người học.

Ngày hội việc làm năm 2022 được tổ chức tại sân trường 97 Võ Văn Tần, thu hút gần 1000 người tham dự.

Đến tham dự lễ khai mạc Ngày hội việc làm 2022, Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh vinh dự được đón tiếp đại diện của 25 doanh nghiệp có mối quan hệ hợp tác cùng phát triển với nhà trường như Saigon Co-op, Sacombank, HDBank, MBBank, Circle K, ACCA, Mc Donald’s, chứng khoán SSI, Anh văn Hội Việt Mỹ VUS, Lotte VietNam…; Đón tiếp các Cơ quan báo chí, Đài truyền hình TP.HCM tham dự và đưa tin về ngày hội.

Về phía nhà trường, tham dự lễ có GVCC. TS. Lê Xuân Trường – Phó hiệu trưởng; Thầy Nguyễn Ngọc Anh – Trưởng phòng Công tác sinh viên và truyền thông; Lãnh đạo các khoa, phòng ban, trung tâm của nhà trường. Đặc biệt là sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên của trường ĐH Mở Tp. Hồ Chí Minh.

GVCC. TS. Lê Xuân Trường – Phó hiệu trưởng Trường

Phát biểu khai mạc, GVCC.TS. Lê Xuân Trường vui mừng cho biết “Ngày hội việc làm năm 2022 là cầu nối để sinh viên các ngành học do nhà trường đào tạo được tiếp cận và trao đổi thông tin với các nhà tuyển dụng. Đồng thời, mở ra cơ hội để doanh nghiệp có thể tuyển dụng nhân sự phù hợp với yêu cầu của công ty. Nhân dịp sự kiện, tôi gửi gắm niềm tin vào tương lai trường ĐH Mở Tp. Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp sẽ tiếp tục có những hoạt động thiết thực và hữu ích hơn nữa dành cho sinh viên nói riêng và cộng đồng nói chung. Chúc Ngày hội việc làm năm 2022 tổ chức thành công và hiệu quả. Kính chúc quý doanh nghiệp ngày càng phát triển, cùng với trường ĐH Mở Tp. Hồ Chí Minh tham gia đào tạo nhân lực chất lượng cho xã hội”.

Bà Hoàng Thị Nhật Lệ, Giám đốc Công ty LBG Asia đại diện doanh nghiệp

Chia sẻ về quá trình hợp tác, gắn kết các hoạt động mang lại lợi ích cho sinh viên, Bà Hoàng Thị Nhật Lệ, Giám đốc Công ty LBG Asia đại diện doanh nghiệp bày tỏ “Xu thế hội nhập sâu rộng của thị trường lao động đã tạo nên những thách thức cũng như thời cơ lớn để doanh nghiệp và trường ĐH Mở Tp. Hồ Chí Minh hợp tác, kết nối, xây dựng và tổ chức những hoạt động thiết thực trong tương lai. Trong đó, Ngày hội việc làm là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp người học tự chủ trong quá trình phát triển năng lực bản thân, trao đổi thông tin góp phần cải tiến quá trình thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, tạo nguồn nhân sự có đủ trí đức, đáp ứng nhu cầu khắt khe của thị trường lao động”.

Tại Ngày hội, GVCC.TS Lê Xuân Trường đã trao tặng Kỷ niệm chương và Thư cảm ơn đến các doanh nghiệp đã đồng hành cùng nhà trường:

Qua 32 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh đã đã ký kết thỏa thuận hợp tác với hơn 400 doanh nghiệp, các tổ chức nghề nghiệp; Cung ứng cho xã hội hàng chục nghìn cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ; Xây dựng cộng đồng cựu sinh viên và hệ thống tuyển dụng trực tuyến chuyên nghiệp.

GVCC.TS. Lê Xuân Trường – Hiệu phó, cùng đại điện đơn vị thuộc trường và đại diện doanh nghiệp thực hiện nghi thức khai mạc Ngày hội

Ngày hội việc làm 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp với hơn 1000 vị trí tuyển dụng đã được tư vấn và thông tin đến sinh viên. Đánh dấu bước ngoặt trong mối quan hệ hợp tác bền vững tốt đẹp giữa nhà trường và các đối tác doanh nghiệp.

VOH

Báo văn hóa

Báo lao động

Báo Giáo dục & Thời đại

Báo Dân trí

Một số hình ảnh tại sự kiện: