Kỹ năng đàm phán công việc là một trong những kỹ năng thuộc top các kỹ năng sinh viên cần trang bị ngay khi còn trên ghế nhà trường và là sự chuẩn bị cho thành công cho tìm kiếm công việc phù hợp trong tương lai. Nắm bắt tầm quan trọng này, Phòng Công tác sinh viên và Truyền thông, trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình Toạ đàm “Kỹ năng đàm phán công việc” vào ngày 19/5/2022 tại Hội trường 602, cơ sở 97 Võ Văn Tần.

TS. Nguyễn Vinh Quang – CEO/Founder Tổ chức Hướng nghiệp Quốc tế Mr.Q

Khách mời tham dự chương trình là TS. Nguyễn Vinh Quang – CEO/Founder Tổ chức Hướng nghiệp Quốc tế Mr.Q và Chị Nguyễn Thị Cẩm Nhung – Đồng sáng lập HR Outsourcing Việt Nam.

Chị Nguyễn Thị Cẩm Nhung – Đồng sáng lập HR Outsourcing Việt Nam

Tại chương trình, rất nhiều những kiến thức bổ ích và kinh nghiệm đã được truyền đạt tới các bạn sinh viên. Giúp sinh viên khám phá bản thân mình từ đó xác định được hướng đi đúng đắn trong tìm kiếm công việc trong tương lai.

Để có cho mình sự chuẩn bị kĩ lưỡng nhất trước khi bắt đầu đàm phán. Chị Nguyễn Thị Cẩm Nhung chia sẻ: “Hãy xác định thật kĩ lưỡng đâu là công việc mà bản thân thực sự mơ ước. Bên cạnh đó sinh viên cũng cần tìm hiểu thật kĩ về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, nhìn nhận lại những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để có thể đưa ra những yêu cầu phù hợp, phục vụ cho việc đàm phán với nhà tuyển dụng trong tương lai.”

Trao đổi cùng các bạn sinh viên, TS. Nguyễn Vinh Quang cũng nhấn mạnh: “Bắt đầu một cuộc đàm phán cũng giống như bước ra một trận chiến, sinh viên cần hiểu rõ thế mạnh và vũ khí của mình. Việc lựa chọn tấn công hay đưa ra một hiệp ước hòa bình đều cần có sự chuẩn bị chỉn chu và kĩ lưỡng”.

Một lời khuyên mà hai vị khách mời rất tâm huyết gửi đến các bạn sinh viên đó là đừng lấy sự tự ti làm thước đo giới hạn bước tiến của bản thân. Hãy bước những bước đi tự tin nhất để biết rằng bản thân có thể tiến xa đến mức nào. Chính những trải nghiệm và vấp ngã ở hiện tại sẽ là hành trang giúp sinh viên theo đuổi ước mơ và thành công ở một tương lai không xa.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên, giúp sinh viên giải đáp những thắc mắc và lo lắng trong quá trình tìm kiếm, ứng tuyển công việc, để có thể vận dụng những kiến thức được chia sẻ một cách tích cực và tiến gần hơn đến hiện thực hóa ước mơ của chính mình.

Thảo Vy