Sáng ngày 27/12/2023, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ký kết hợp tác với các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Kinh tế tại phòng Truyền thống, Cơ sở 97 Võ Văn Tần. Buổi ký kết là một sự kiện quan trọng, mở ra mối quan hệ hợp tác hữu nghị bền vững giữa các doanh nghiệp với Nhà trường, đặc biệt là sự phát triển của Khoa Kinh tế và Quản lý công trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Toàn cảnh buổi lễ

Buổi lễ vinh dự được đón tiếp:

Về phía Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh: TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Lê Thanh Tùng – Phó trưởng khoa, phụ trách khoa Kinh tế và Quản lý công; Ông Hồ Thanh Sơn – Phó trưởng phòng Công tác sinh viên và Truyền thông.

Về phía doanh nghiệp ký kết hợp tác:

  • Ông Ngô Bình Nguyên – Giám đốc Khối Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông (OCB)
  • Ông Dương Văn Bình – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục Tâm Việt
  • Bà Khưu Xuân Mai – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Hòa Mai
  • Bà Đinh Thị Tuyết Trinh – Giám đốc nhân sự Công ty Cổ phần Văn hóa Tân Bình
  • Bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền – Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Ngọc Hướng Dương
  • Bà Trần Thị Thùy Trang – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Du lịch Trang Thanh
  • Bà Đặng Thị Thanh Hoa – Đại diện Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Song Lợi

Và sự hiện diện của các giảng viên, viên chức Khoa Kinh tế và Quản lý công, cùng nhân sự trực thuộc các Doanh nghiệp.

Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Ký kết hợp tác với các doanh nghiệp là một trong những chiến lược quan trọng trong sự phát triển của Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh. Thông qua việc hợp tác, Nhà trường kỳ vọng các doanh nghiệp sẽ phối hợp trong việc tổ chức các buổi hội thảo để sinh viên có thể trau dồi và trang bị thêm các kỹ năng mềm, áp dụng kiến thức thực tiễn”.

TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Đại diện các doanh nghiệp, Ông Ngô Bình Nguyên – Giám đốc Khối Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông (OCB) cho biết: “Việc ký kết hợp tác giữa Ngân hàng OCB và Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh với mục tiêu đào tạo các nhân sự trẻ và tiếp nhận các bạn sinh viên của Trường khi mới ra trường. Đây là bước đầu giúp sinh viên tiếp cận các công việc liên quan đến lĩnh vực Kinh tế. Bên cạnh đó, Doanh nghiệp mong muốn phối hợp với Nhà trường thực hiện nghiên cứu các đề tài chuyển đổi hóa công nghệ số cho các hoạt động giao dịch, đồng thời thực hiện các chương trình hợp tác, marketing để phát triển mối quan hệ dài lâu cùng với Nhà trường”.

Ông Ngô Bình Nguyên – Giám đốc Khối Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông

Mục tiêu hợp tác của Nhà trường với các doanh nghiệp:

  1. Phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên, khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của đơn vị; 
  2. Phối hợp nâng cao chuyên môn, chương trình đào tạo trong lĩnh vực Kinh tế của Nhà trường và nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị;
  3. Thông qua việc hợp tác này sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho hai bên trên các lĩnh vực đào tạo thực hành và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đại diện Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường ký kết cùng với các doanh nghiệp.

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Giáo dục Tâm Việt

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Thương mại Hòa Mai

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Văn hóa Tân Bình

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Ngọc Hướng Dương

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Du lịch Trang Thanh

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Song Lợi

Lễ ký kết là bước đệm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác bền vững giữa nhà Trường và các đơn vị trong lĩnh vực Kinh tế. Đồng thời, nâng cao chất lượng trong việc đào tạo kiến thức gắn với thực tiễn nhằm đáp ứng các nhu cầu của xã hội.

Một số hình ảnh tại lễ ký kết:

Bài viết: Ngọc Trâm – Ngọc Tú

Chụp ảnh: Quốc Linh