Sáng ngày 20/07/2023, tại cơ sở 35 – 37 Hồ Hảo Hớn, Quận 1, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Trường Cao đẳng Đà Lạt và Trường Cao đẳng Nghề số 21. Sự kiện này nhằm phát huy thế mạnh giữa Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị giáo dục trên các lĩnh vực hoạt động, hướng đến sự phát triển giáo dục thực tiễn và bền vững.

Các đơn vị giáo dục cùng chụp hình lưu niệm

Về sự tham gia của đại diện các bên ký kết có:

  • Trường Cao đẳng Đà Lạt: TS. Bùi Quang Sơn – Hiệu trưởng;
  • Trường Cao đẳng Nghề số 21: Đại tá Nguyễn Đình Thi – Cố vấn, Cô Nguyễn Thanh Hoà – Giám đốc cơ sở TP. Hồ Chí Minh;
  • Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh: TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng;
  • Cùng quý Thầy/Cô đến từ 3 Trường phụ trách thực hiện những mục tiêu liên quan nội dung ký kết.

TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Hợp tác hỗ trợ sinh viên giữa ba cơ sở giáo dục là một sự kiện đáng mừng, thông qua đó, nhà trường sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho sinh viên được ứng dụng kiến thức và kỹ năng vào thực tiễn; Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi trong đào tạo nguồn nhân tài tương lai khi ứng dụng hệ thống công nghệ mới trong quản lý và điều hành giáo dục.”

Các bên đã thông nhất các nội dung hỗ trợ sinh viên giữa 3 Trường với những mục tiêu cụ thể như sau: Phối hợp nghiên cứu, chuyển giao các công nghệ và ứng dụng thực tế phục vụ công việc quản lý và giải quyết các vấn đề giữa các đơn vị; Phối hợp, hỗ trợ tổ chức các hoạt động tham quan thực tế, thực tập, hội thảo cho sinh viên; Cùng tham gia tư vấn, góp ý, phản biện mở chương trình; Xem xét cử giảng viên, chuyên gia tham gia vào các hoạt động đào tạo, giảng dạy thực hành giữa các đơn vị.

Nghi thức ký kết giữa Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh và Trường Cao đẳng Đà Lạt

Nghi thức ký kết giữa Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh và Trường Cao đẳng Nghề số 21

Tin rằng, từ những mục tiêu của chương trình hợp tác, mối quan hệ giữa Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị sẽ thêm gắn kết, ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành quả trong lĩnh vực giáo dục./.

Bài viết: Minh Khánh
Hình ảnh: Quốc Linh