Ngày 6 tháng 4 vừa qua, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi tham quan thực tế doanh nghiệp tại trụ sở FPT Tân Thuận. Buổi tham quan thu hút hơn 200 sinh viên đăng ký tham gia, dẫn đoàn là chị Lê Hoàng Yến Thanh – Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Mở Tp.Hồ Chí Minh.

Anh Phan Phước Nhật – Trưởng phòng Văn hóa đoàn thể và các bạn FUN tổ chức hoạt động tập thể cho sinh viên

Sinh viên tham dự được các anh chị tại FPT Tân Thuận đón tiếp rất nồng nhiệt với tiết mục văn nghệ do chính các anh, chị biểu diễn. Tiếp sau đó, anh Phan Phước Nhật – Trưởng phòng Văn hóa đoàn thể đã khái quát về “Văn hóa FPT được gói gọn trong 6 chữ ‘Tôn đổi đồng – Chí gương sáng’ – xây nên những giá trị văn hóa, con người của FPT. Văn hóa được xem là một phần không thể thiếu kiến tạo nên bộ Gen của người FPT, là Tinh thần FPT, là sức mạnh thúc đẩy FPT không ngừng nỗ lực, sáng tạo vì lợi ích chung của cộng đồng, khách hàng.”

Sinh viên trải nghiệm thực tế tại phòng FPT Smart Home

Không khí giao lưu văn nghệ tại phòng Văn hóa đoàn thể

Sau đó sinh viên di chuyển đến các phòng ban của công ty, tham quan thực tế nơi làm việc và được nghe thêm về công việc cụ thể của các phòng thuộc doanh nghiệp. Điều đặc biệt là không những anh chị nhân viên ở đây rất nhiệt tình và thân thiện mà ngay cả các lãnh đạo phòng ban cũng thế – quả là một môi trường làm việc đáng mơ ước của sinh viên.

Hình ảnh trưng bày các hoạt động phong trào nổi bật tại Công ty

Cuối cùng tại buổi giao lưu, sinh viên được thỏa sức đặt những vấn đề quan tâm cho chị Võ Thị Kim Hồng – Trưởng phòng tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực và anh Lê Quốc Cường – Giám đốc Trung tâm Phát triển Dịch vụ thoại Đám mây trả lời những thắc mắc về ngành nghề.

Buổi tham quan vô cùng sôi nổi với câu hỏi của các bạn đặt ra với anh chị tại công ty

Mặc dù buổi tham quan và giao lưu chỉ diễn ra trong vòng 3 tiếng đồng hồ nhưng đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp giữa các sinh viên Trường ĐH Mở TPHCM và các anh, chị thuộc phòng Tuyển dụng và Phát triển nguồn nhân lực, phòng Văn hóa đoàn thể, … của FPT. Dịp này, các bạn sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm tại môi trường làm việc thực tế, từ đó xây dựng cho bản thân lộ trình rèn luyện và phấn đấu để có việc làm phù hợp trong tương lai./.

Yến Thanh.