Nhằm tăng cường quan hệ hợp tác, phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên về khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong nghiên cứu khoa học, cung ứng các dịch vụ về giáo dục, đào tạo, nhân lực và việc làm, ngày 21/4, Trường ĐH Mở TP.HCM và Trung tâm Hỗ trợ Đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ Giáo dục và Đào tạo (MOET-TSC) đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Quang cảnh buổi lễ

Về phía nhà Trường có dự tham dự của TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng; Thầy Nguyễn Ngọc Anh – Trưởng phòng Công tác sinh viên và Truyền thông; Thầy Hồ Thanh Sơn – Phó trưởng phòng Công tác sinh viên và Truyền thông; ThS. Nguyễn Lê Minh Long – Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp – Tư vấn việc làm.

Về phía Trung tâm Hỗ trợ Đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ GD&ĐT có sự tham dự của ông Bùi Văn Linh- Giám đốc Trung tâm.

TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng trường phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Nguyễn Quốc Khang nhấn mạnh: “Việc thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐH Mở TP HCM với Trung tâm Hỗ trợ Đào tạo và Cung ứng nhân lực là một cột mốc quan trọng trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Với các mục tiêu định hướng phát triển mà các bên đề ra không chỉ giúp sinh viên có những trải nghiệm với thực tiễn mà còn hỗ trợ các em xây dựng kỹ năng cần thiết trong công việc..”.

Trung tâm Hỗ trợ Đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ GD&ĐT và TS. Lê Nguyễn Quốc Khang tại bàn ký kết

Trong khuôn khổ buổi lễ, hai bên đã cam kết đẩy mạnh hợp tác, triển khai một số hoạt động nghiên cứu dự báo nhân lực, đào tạo kỹ năng sinh viên; hỗ trợ sinh viên thực tập, tìm việc làm, khởi nghiệp sau khi tốt nghiệp, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Cùng nhau thực hiện các khóa đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn và tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp cho sinh viên. Bên cạnh đó, hai bên sẽ giới thiệu cho sinh viên các nguồn, quỹ hỗ trợ sinh viên khó khăn, học bổng cho sinh viên xuất sắc; giới thiệu doanh nghiệp để sinh viên kiến tập, thực tập; giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Các đơn vị truyền thông đưa tin về chương trình:

Báo Giáo dục và thời đại:

https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/truong-dai-hoc-mo-tphcm-ky-ket-hop-tac-toan-dien-voi-moet-tsc-XQre3SQ7g.html

Đài VOH:

https://voh.com.vn/giao-duc/ky-ket-hop-tac-ho-tro-toan-dien-cho-sinh-vien-432520.html

Báo dân trí:

https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/doanh-nghiep-con-de-dat-giao-viec-cho-sinh-vien-thuc-tap-20220421132259076.htm

Đài truyền hình HTV: https://youtu.be/2JSat71K8co

 

Đông Nhi